5 chiến lược kinh doanh dành cho ứng dụng của bạn

Bạn muốn kiếm tiền từ ứng dụng của mình? Thực sự có rất nhiều cách để bạn đạt được mục đích ấy.

0 168

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá 5 chiến lược kiếm tiền phổ biến của ứng dụng và thảo luận về tác động tiềm năng đối với sự phát triển và tương tác của ứng dụng.

Mô hình ứng dụng phiên bản miễn phí và trả phí (Free & paid app)

Một chiến lược kiếm tiền phổ biến từ ứng dụng là cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí cho ứng dụng của bạn. Với phương pháp này, các nhà phát triển ứng dụng sẽ giới hạn một số tính năng nhất định trong phiên bản miễn phí để “khuyến khích” người dùng nâng cấp lên ứng dụng phải trả tiền, hoặc kiếm tiền từ ứng dụng miễn phí bằng quảng cáo.

Những lợi ích với chiến lược này có hai lợi ích chính. Một mặt, nó cung cấp phương án miễn phí để người dùng có cơ hội trải nghiệm chức năng cơ bản của ứng dụng mà không mất phí. Mặt khác, nó cũng cung cấp cho nhà phát triển sự tăng trưởng về cơ sở người dùng để tạo ra tiềm năng kiếm tiền thông qua nâng cấp ứng dụng hoặc quảng cáo trong ứng dụng.

Ứng dụng miễn phí với mô hình mua hàng trong ứng dụng (In-app purchase model)


Một chiến lược kiếm tiền ứng dụng phổ biến khác là mua trong ứng dụng –  IAP (In App Purchase). Bản thân ứng dụng và các tính năng cơ bản của ứng dụng thường là miễn phí. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn có những lợi thế giúp họ thăng tiến nhanh hơn trong ứng dụng, chẳng hạn như có thêm mạng sống trong một ứng dụng chơi game; hoặc tận hưởng một số tính năng cao cấp nhất định trong ứng dụng hẹn hò, thì họ cần trả tiền để sử dụng.

Trong một số trường hợp, người dùng vẫn có thể truy cập vào các tính năng hoặc chức năng cao cấp mà không phải trả tiền. Nếu họ đủ kiên nhẫn để chờ một số tính năng nhất định được mở khóa hoặc tham gia ứng dụng đủ thường xuyên, thì họ có thể sử dụng ứng dụng miễn phí vô thời hạn. Trong các trường hợp khác, các tùy chọn như vậy sẽ không có sẵn và các nhà phát triển ứng dụng sẽ chỉ cung cấp một số tính năng nhất định miễn phí và những thứ khác chỉ có thể có được thông qua việc mua trong ứng dụng.

Ứng dụng miễn phí với mô hình đăng ký theo dõi (Subscription mode)

Một số nhà phát triển chọn cách tạo ứng dụng miễn phí với mô hình đăng ký. Với chiến lược này, ứng dụng được tải xuống miễn phí với quyền truy cập hạn chế vào nội dung hoặc dịch vụ được cung cấp. Nó yêu cầu người dùng chọn tham gia vào tính năng đăng ký (Subscribe) để được hưởng đầy đủ lợi ích. Chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng này thường thấy trong các ứng dụng hướng dịch vụ (như ứng dụng thiền Headspace) hoặc các ứng dụng tập trung vào nội dung như ứng dụng tin tức.

Với phương pháp này, ứng dụng có thể dễ dàng được phát hiện trong các app store dưới dạng một ứng dụng miễn phí khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan. Điều này sẽ rất tuyệt trong việc giúp các nhà phát triển xây dựng cơ sở người dùng ban đầu và nuôi dưỡng cơ sở đó thành dạng theo dõi trả phí.

Mô hình ứng dụng trả phí (Paid app model)

Trong một số trường hợp, nhà phát triển sẽ chỉ cung cấp ứng dụng của họ trong phiên bản trả phí. Thông thường những ứng dụng này cung cấp giá trị độc nhất mà khó có thể tìm thấy ở nơi khác. Chiến lược kiếm tiền này được áp dụng phổ biến nhất giữa các ứng dụng năng suất.

Lưu ý rằng nếu bạn đi theo cách này, các ứng dụng bạn tạo ra nên cung cấp đủ giá trị hoặc chức năng duy nhất đáp ứng nhu cầu của lượng người dùng nhất định. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ sở người dùng để tạo doanh thu cho ứng dụng của mình.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Nhận đăng ký tư vấn để tối ưu hoá ứng dụng của bạn tại: https://gamob.com

GAMOB – BETTER OPTIMIZATION

Nguồn: Google Admob

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.