AdMob là gì?

0 260

AdMob mạng hòa giải quảng cáo của Google

Google AdMob là cánh tay phải giúp các nhà phát triển dễ dàng kiếm tiền từ các ứng dụng di động của họ bằng việc cung cấp quảng cáo chất lượng cao. AdMob tối đa hóa giá trị của mọi lần hiển thị bằng cách kết hợp nhu cầu của nhà quảng cáo toàn cầu, định dạng quảng cáo sáng tạo với công nghệ kiếm tiền từ ứng dụng tiên tiến.

Tại sao lại hiển thị quảng cáo?

Hiển thị quảng cáo tới người dùng ứng dụng cho phép bạn tạo nguồn doanh thu bền vững để giúp phát triển doanh nghiệp trong khi tập trung vào xây dựng và phát triển các ứng dụng chất lượng. Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng mới và người dùng có thể khám phá các sản phẩm và dịch vụ có liên quan – trong khi họ được sử dụng các ứng dụng miễn phí. Vì vậy, nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người – nhà phát triển, người dùng và nhà quảng cáo.

AdMob hoạt động như thế nào?

Quảng cáo được tạo và trả tiền bởi các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ tới người sử dụng ứng dụng. Khi bạn tạo không gian cho quảng cáo trong ứng dụng của mình, AdMob sẽ làm việc với các nhà quảng cáo, những người trả tiền để hiển thị quảng cáo có liên quan đến người dùng của bạn.

Mạng lưới quảng cáo Google

Là một trong những mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu, AdMob hợp tác với hàng triệu nhà quảng cáo cạnh tranh không gian quảng cáo trong ứng dụng của bạn, từ các thương hiệu lớn nhất toàn cầu đến các công ty mới khởi nghiệp ngắm trực tiếp tới khách hàng mới nhất. Điều đó có nghĩa là nhiều nhu cầu hơn, quảng cáo phù hợp hơn cho người dùng của bạn và thêm doanh thu cho bạn.

Mạng hòa giải quảng cáo mediation

Hãy mở rộng mạng lưới hơn bằng cách mở rộng nhu cầu của nhà quảng cáo tới các mạng của bên thứ ba. AdMob làm rất nhiều việc để đảm bảo rằng bạn đang hiển thị quảng cáo từ các mạng trả tiền cao nhất – và kiếm được chi phí cao nhất trên mỗi nghìn lần hiển thị (CPM).

Mô hình doanh kết hợp (Hybrid)

Bạn hãy kết hợp quảng cáo trong ứng dụng của bạn với các nguồn doanh thu khác, chẳng hạn như mua trong ứng dụng (In App Purchase – IAP), để tạo ra nguồn thu nhập cân bằng và bền vững.

Định dạng quảng cáo

Bằng cách phân phối đúng quảng cáo đến đúng người dùng vào đúng thời điểm, bạn có thể tiếp tục mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời trong khi kiếm tiền từ ứng dụng của bạn. Bạn có thể chọn từ một loạt các định dạng, bao gồm:

 • Quảng cáo trả thưởng (Rewarded ads) : Quảng cáo mà người dùng có thể quyết định xem hết để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, như điểm thưởng hoặc thêm một mạng sống trong trò chơi.
 • Quảng cáo tự nhiên (Native ads): Quảng cáo được tùy chỉnh trông giống như một phần trong của ứng dụng của bạn.
 • Banner: Quảng cáo hình chữ nhật có thể được neo vào đầu hoặc cuối màn hình.
 • Quảng cáo đan xen (Intertial ads): Quảng cáo tĩnh hoặc video có thể xuất hiện tại các điểm dừng tự nhiên hoặc điểm chuyển tiếp, tạo ra trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn mà không làm gián đoạn trải nghiệm ứng dụng.

Các ưu điểm của AdMob

AdMob giúp tối đa hóa doanh thu với nguồn quảng cáo đa dạng trên khắp toàn cầu, giúp gia tăng CPM và tỉ lệ lấp đầy quảng cáo. Là một nền tảng đã được ghi nhận rộng rãi bởi các lập trình viên di động trên khắp thế giới, mục tiêu của AdMob không chỉ là trao quyền cho người phát triển ứng dụng để xây dựng nguồn doanh thu bền vững mà còn giúp công việc của họ dễ dàng hơn với các công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Và đây là cách AdMob giúp các nhà phát triển phát triển kinh doanh.

 

 • Tối đa hóa doanh thu lâu dài với công nghệ kiếm tiền hàng đầu:
 • Mạng hòa giải mediation: Nền tảng hòa giải AdMob, giúp các nhà phát triển thiết lập, quản lý và tối ưu hóa nhiều mạng quảng cáo trên thiết bị di động. Làm việc với nhiều nguồn quảng cáo sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo của bạn, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.
 • Đặt giá thầu mở: Bằng cách gọi đồng thời tất cả các mạng quảng cáo tham gia, các nguồn quảng cáo của bạn có thể đặt giá thầu cho từng vị trí quảng cáo theo thời gian thực, đảm bảo rằng bạn luôn kiếm được CPM cao nhất cho mỗi lần hiển thị.
 • Thu hút người dùng của bạn: Các định dạng quảng cáo sáng tạo như quảng cáo có thưởng và quảng cáo tự nhiên giúp cân bằng trải nghiệm người dùng với khả năng kiếm tiền để khiến cho người dùng gắn bó và hài lòng.
 • Tự động hóa các tác vụ: Sử dụng các công cụ tự động của AdMob để xử lý các tác vụ hàng ngày – và giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng tốt nhất.
 • Bảo vệ thương hiệu của của nhà phát triển ứng dụng: Chính sách quảng cáo mạnh mẽ, kiểm soát nhà xuất bản và đánh giá quảng cáo toàn diện giúp bạn kiểm soát các loại quảng cáo xấu, không liên quan hiển thị trên ứng dụng để giữ an toàn cho thương hiệu của bạn.
 • Phân tích đặc tính thị trường thông minh hơn: Bằng cách cung cấp tích hợp đồng bộ với Firebse, AdMob cung cấp các tính năng phân tích và báo cáo thông minh hơn để bạn có thể hiểu rõ hơn cách người dùng tương tác với quảng cáo và tối ưu hóa giá trị trọn đời của họ.

Cách bắt đầu với AdMob?

Để tận dụng tối đa các quảng cáo trong ứng dụng, bạn nên có một cơ sở người dùng có sẵn và hiểu rõ về người dùng của bạn. Từ đó, cách bắt đầu thật dễ dàng – chỉ cần tạo tài khoản AdMob mới của bạn hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google Ads hiện có.
Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kiếm thêm từ ứng dụng của bạn? Hãy bắt đầu với AdMob nhé.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Nhận đăng ký tư vấn để tối ưu hoá ứng dụng của bạn tại: https://gamob.com

GAMOB – BETTER OPTIMIZATION

Nguồn: Google Admob

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.