ASO – App Store Optimization: Toạ đàm chia sẻ dành cho các bạn Developers Hà Nội

0 295

ASO – App Store Optimization: làm thế nào để ứng dụng của bạn luôn ở vị trí Top đầu của Store luôn là một chủ đề nóng hổi thu hút sự tham gia của rất nhiều Developers. Chiều ngày 1.4.2017 vừa qua tại Hà Nội, nhóm dự án RichAdX (1) trực thuộc công ty MOG đã tổ chức sự kiện chia sẻ về App Store Optimization (ASO) dành cho các developers. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức bởi RichAdX nhằm tạo ra một cộng đồng kết nối các lập trình viên để cùng chia sẻ, tìm hiểu các cách phát triển, tối ưu doanh thu từ ứng dụng di động.

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng lên TOP hiệu quả

Nội dung buổi toạ đàm về ASO

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của chị Hiền Gaby – Chuyên gia tư vấn đến từ Google cùng với hơn 30 bạn developers trên khắp địa bàn Hà Nội. Nội dung sự kiện bao gồm 4 phần chính:

  1. Chia sẻ về các nội dung chính trong “Google Indie Game Developers Day” được tổ chức tại Sài Gòn
  2. Cơ hội bứt phá doanh thu với AdX và Admob
  3. Thời gian networking để các developers gặp gỡ, làm quen và chia sẻ về kinh nghiệm bản thân
  4. Tọa đàm cùng Google về các chiến lược ASO hiệu quả nhất

Trong thời gian tổ chức sự kiện, các bạn developers đều rất hưởng ứng và quan tâm tới các nội dung được đề cập tới đặc biệt các vấn đề liên quan tới việc đạt ASO hiệu quả nhất.

Vậy ASO là gì? App Store Optimizaion (ASO) là một chuỗi các công việc nhằm thỏa mãn các yêu cầu để tăng thứ hạng hiển thị của một ứng dụng điện thoại di động (chẳng hạn như ứng dụng trên iPhone, iPad, Android, Windows Phone) trong một cửa hàng ứng dụng (như iTunes, Google Play trên Android). (2)

ASO thực sự là một chủ đề “hot”, rất nhiều câu hỏi về các mảng khác nhau như: cách đặt tên, các công cụ tracking, cách đẩy app lên top, tăng sao, tăng ranking, vấn đề bản quyền,… đều được đưa ra và bàn luận sôi nổi. Ngoài ra các bạn còn chia sẻ về các vấn đề thực tế gặp phải trong quá trình quản lý app trên cửa hàng ứng dụng, tất cả đều được diễn giả giải đáp và các bạn developers tham gia góp ý.

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng lên TOP hiệu quả

Thông qua sự kiện, nhiều Developers đã có những trải nghiệm và kiến thức mới để tối ưu doanh thu kiếm được từ app cũng như để phát triển và quản lý app một cách hiệu quả hơn. Không chỉ thế, sự kiện còn giải đáp thắc mắc của developers về các chính sách của Google trên cửa hàng ứng dụng,  cách để tối ưu doanh thu quảng cáo thông qua Google Ad Exchange.

Nhận được sự phản hồi tích cực từ các bạn developers cũng như mong muốn được tham gia nhiều hơn những buổi chia sẻ hữu ích, RichAdX quyết định trong thời gian tới sẽ tổ chức nhiều hơn các sự kiện về các vấn đề mà developers quan tâm hiện nay. Hãy thường xuyên theo dõi để có thể cập nhật các thông tin mới nhất trong thời gian sắp tới nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện vừa qua:

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng lên TOP hiệu quả

Anh Hà chia sẻ về Google Indie Game Developers Day

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng lên TOP hiệu quả

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng hiệu quả

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng hiệu quả

Thời gian Networking để các Developers giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng hiệu quả ASO - App Store Optimization - Đẩy ứng dụng hiệu quả

Chị Hiền Gaby chia sẻ về ASO

Sources:

1 – RichAdX: Là dự án hợp tác giữa Google và MOG nhằm cung cấp cho các lập trình viên Việt Nam các giải pháp tối ưu quảng cáo và tối đa doanh thu trên từng lượt hiển thị.

2 – ASO – App Store Optimization: Nguồn http://cloud.bin.vn/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.