Các vi phạm trên Google Play của Developers

0 223

Khi sao chép sản phẩm của người khác hoặc lừa dối người dùng, nhà phát triển sẽ gây tổn hại cho người dùng và cộng đồng nhà phát triển, điều này sẽ vi phạm chính sách của Google và có thể dẫn tới bị khóa tài khoản vĩnh viễn.  Dưới đây là một số vi phạm phổ biến của Developers hay gặp phải nhất:

Mạo danh và sở hữu trí tuệ

Nếu bạn là chủ sở hữu nhãn hiệu và bạn cho rằng có một ứng dụng trên Google Play vi phạm các quyền về nhãn hiệu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà phát triển đó để giải quyết mối quan ngại của bạn. Nếu bạn không thể thống nhất giải pháp với nhà phát triển, hãy gửi khiếu nại về nhãn hiệu thông qua biểu mẫu này.

Nếu bạn có tài liệu bằng văn bản chứng minh rằng bạn được phép sử dụng tài sản trí tuệ của bên thứ ba trong danh sách cửa hàng hoặc ứng dụng của bạn (như tên thương hiệu, biểu trưng và nội dung đồ họa), hãy liên hệ với nhóm Google Play trước khi bạn gửi tài liệu đi để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn không bị từ chối vì Mạo danh hoặc vi phạm Quyền sở hữu trí tuệ.

Mạo danh

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng sử dụng thương hiệu, tiêu đề, biểu trưng hoặc tên của một ứng dụng hoặc tổ chức khác theo cách có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Không cố gắng ngụ ý xác nhận hoặc ngụ ý về mối quan hệ với một tổ chức khác trong khi điều đó không tồn tại. Mạo danh có thể xảy ra ngay cả khi không có chủ ý lừa đảo, vì vậy hãy cẩn trọng khi đề cập đến bất kỳ thương hiệu nào không thuộc sở hữu của bạn. Điều này áp dụng ngay cả khi thương hiệu đó chưa xuất hiện trên Google Play.

Sau đây là một số ví dụ về các vi phạm thường gặp:
 • Nhà phát triển ám chỉ sai sự thật về mối quan hệ liên kết với một tổ chức khác:Vi phạm mạo danh trên GP
 • ① Tên nhà phát triển được liệt kê cho ứng dụng này ám chỉ một mối quan hệ chính thức với Google, mặc dù mối quan hệ như vậy không tồn tại.
 • Tiêu đề và biểu tượng của ứng dụng giống với tiêu đề và biểu tượng của các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có đến mức người dùng có thể nhầm lẫn:Vi phạm nhãn hiệu trên GP
 • Những ứng dụng tuyên bố sai sự thật rằng chúng là ứng dụng chính thức của một tổ chức có uy tín. Không được phép sử dụng các tiêu đề như “Trang chính thức của Justin Bieber” nếu chưa được cấp phép hoặc có các quyền cần thiết.
 • Những ứng dụng vi phạm Nguyên tắc thương hiệu của Android.

Sử dụng trái phép nội dung có bản quyền

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng vi phạm bản quyền. Sửa đổi nội dung có bản quyền có thể vẫn dẫn tới vi phạm. Nhà phát triển có thể phải cung cấp bằng chứng về việc họ có quyền sử dụng nội dung có bản quyền.

Hãy cẩn trọng khi sử dụng nội dung có bản quyền để giới thiệu chức năng của ứng dụng. Nói chung, cách an toàn nhất là tạo nội dung nguyên gốc.

Sau đây là một số ví dụ về nội dung có bản quyền thường được sử dụng khi chưa được phép hoặc không có lý do hợp pháp:
 • Ảnh bìa dành cho album nhạc, trò chơi điện tử và sách.
 • Hình ảnh tiếp thị từ phim, chương trình truyền hình hoặc trò chơi điện tử.
 • Các tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh từ truyện tranh, phim hoạt hình, phim, video ca nhạc hoặc truyền hình.
 • Biểu trưng của trường đại học và đội thể thao chuyên nghiệp.
 • Ảnh chụp từ tài khoản truyền thông xã hội của một nhân vật công chúng.
 • Hình ảnh nghề nghiệp của nhân vật công chúng.
 • Các bản sao chép hoặc “tác phẩm nghệ thuật cộng đồng” không thể phân biệt được với tác phẩm gốc có bản quyền.
 • Những ứng dụng có bảng chỉnh âm thanh phát đoạn âm thanh từ nội dung có bản quyền.
 • Các bản sao chép đầy đủ hoặc bản dịch các cuốn sách không có trong miền công cộng.

Khuyền khích vi phạm bản quyền

Chúng tôi không cho phép những ứng dụng xúi giục hoặc khuyến khích vi phạm bản quyền. Trước khi xuất bản, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng của bạn có thể đang khuyến khích vi phạm bản quyền hay không và xin tư vấn pháp lý nếu cần.

Sau đây là một số ví dụ về các vi phạm thường gặp:
 • Những ứng dụng truyền trực tuyến cho phép người dùng tải xuống bản sao của nội dung có bản quyền khi chưa được phép.
 • Những ứng dụng khuyến khích người dùng truyền trực tuyến và tải xuống tác phẩm có bản quyền, bao gồm bản nhạc và video vi phạm luật bản quyền hiện hành.

Vi phạm bản quyền trên GP

① Mô tả trong danh sách ứng dụng này khuyến khích người dùng tải xuống nội dung có bản quyền khi chưa được phép.
② Ảnh chụp màn hình trong danh sách ứng dụng này khuyến khích người dùng tải xuống nội dung có bản quyền khi chưa được phép.

Vi phạm nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một từ, biểu tượng hoặc tổ hợp nhận dạng nguồn gốc của một hàng hóa hoặc dịch vụ. Sau khi được cấp, nhãn hiệu sẽ cho phép chủ sở hữu được độc quyền sử dụng nhãn hiệu đối với một số hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định.

Vi phạm nhãn hiệu là sử dụng không đúng hoặc trái phép một nhãn hiệu giống hệt hoặc tương tự theo cách có thể gây ra nhầm lẫn về nguồn gốc của sản phẩm đó. Nếu ứng dụng của bạn sử dụng nhãn hiệu của một bên khác theo cách có thể gây ra nhầm lẫn thì ứng dụng của bạn có thể bị tạm ngưng.

Google Play

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.