Cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trong ứng dụng của bạn

0 130

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hiển thị quảng cáo trong ứng dụng?

Có một số cách để kiếm tiền từ ứng dụng di động của bạn. Bạn có thể tạo ra một ứng dụng trả phí để kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó quyết định cài đặt ứng dụng của bạn. Bạn có thể tạo một ứng dụng miễn phí hoặc trả phí mà nó cung cấp giao dịch mua trong ứng dụng (In App Purchase – IAP) cho các mặt hàng, tín dụng hoặc tính năng bổ sung. Hoặc bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo trong ứng dụng của mình, cho phép bạn kiếm tiền thông qua các lần nhấp quảng cáo hoặc bằng cách khuyến khích người dùng nâng cấp từ ứng dụng miễn phí lên phiên bản ứng dụng trả phí.

Kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng (in-app advertising)

Chìa khóa để kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo phần lớn được xác định bởi mô hình doanh thu chính của bạn. Liệu bạn có định chủ yếu dựa vào các cú nhấp chuột quảng cáo? Hoặc sử dụng quảng cáo hiển thị để khuyến khích người dùng nâng cấp lên phiên bản trả phí của ứng dụng?

Nếu bạn quyết định tập trung vào mô hình nhấp vào quảng cáo (Click model), thì tốt nhất bạn nên tạo một ứng dụng miễn phí, và ứng dụng đó nên  hữu ích hoặc thú vị để sử dụng thường xuyên. Quảng cáo được hiển thị trong ứng dụng của bạn phải không quá nổi bật, nhưng vẫn đủ táo bạo để thu hút sự chú ý của người dùng.

Kiểm tra hiệu suất quảng cáo

Có một ranh giới rất mỏng và khó nhận biết giữa việc hiển thị quảng cáo trong ứng dụng của bạn để đạt được mục tiêu doanh thu so với việc hiển thị quá nhiều quảng cáo khiến người dùng của bạn tránh xa.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các tùy chọn hiển thị quảng cáo khác nhau cho quảng cáo trong ứng dụng của mình. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra các vị trí, định dạng và thời gian hiển thị khác nhau để hiển thị quảng cáo để xem sự kết hợp nào nhận được nhiều cú nhấp chuột hoặc sự nâng cấp nhất mà không ảnh hưởng đến việc duy trì hoặc dẫn đến gỡ cài đặt ứng dụng.

Tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Bạn càng thực hiện nhiều thử nghiệm, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy sự cân bằng phù hợp giữa việc tạo doanh thu và trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ngoài việc theo dõi quá trình phân tích ứng dụng của bạn, chúng tôi cũng khuyến khích bạn đọc Nhận xét và Đánh giá về ứng dụng của bạn trong các app store – thường thì bạn sẽ nhận được phản hồi cụ thể từ người dùng và cảm nhận của họ về toàn bộ ứng dụng và quảng cáo của bạn.

Khi bạn tìm thấy sự cân bằng giữa việc kiến tạo doanh thu quảng cáo và duy trì trải nghiệm người dùng tuyệt vời, điều này sẽ hình thành một chu kỳ đạo đức mà dẫn đến đánh giá tích cực của người dùng, nhiều lượt tải xuống và cuối cùng là nhiều doanh thu hơn.

Để có thể kiếm tiền từ ứng dụng điện thoại di động của bạn, hãy đăng ký tư vấn từ chúng tôi: https://gamob.com

GAMOB – BETTER OPTIMIZATION

Nguồn: Google Admob/Resource  

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.