Làm thế nào để chọn đúng nền tảng di động cho phát triển ứng dụng

0 515

Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động và diễn đàn phát triển ứng dụng luôn nói về các cách và phương tiện khác nhau để phát triển phần mềm di động tuyệt vời. Mọi người xung quanh đều quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo ra ứng dụng dành cho thiết bị di động hấp dẫn nhất và bán chạy nhất và đạt được thành công ngay trong lĩnh vực này. Tất nhiên, có một số sách phát triển ứng dụng và hướng dẫn có sẵn cho bạn, cả trực tuyến và ngoại tuyến, mà bạn có thể sử dụng để kỹ năng của mình tốt hơn. Dưới đây là danh sách các lỗi phổ biến mà bạn nên cố gắng tránh khi đang trong quá trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tạo ứng dụng đầu tiên cho thiết bị di động

Đóng gói trong đó quá nhiều tính năng

Nền tảng di động cho apps

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà các nhà phát triển ứng dụng nghiệp dư tạo ra là để cho sự cám dỗ của việc sử dụng tất cả các tính năng tích hợp của thiết bị trong ứng dụng của họ. Hầu hết các điện thoại thông minh chính hiện có trên thị trường đều có các tính năng như máy gia tốc, con quay, máy ảnh, GPS,…

Bạn, với tư cách là nhà phát triển, trước tiên bạn nên hiểu những gì bạn muốn ứng dụng của mình làm, các chức năng độc đáo của nó và theo cách cụ thể bạn muốn nó làm việc cho người dùng của bạn. Đơn giản chỉ cần tạo một ứng dụng cố gắng tận dụng tất cả những chức năng này sẽ không giúp ứng dụng của bạn bằng bất cứ cách nào.

Ít nhất phiên bản đầu tiên của ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu để đáp ứng nhu cầu trực tiếp của người dùng hoặc công ty mà bạn đang phát triển ứng dụng. Tập trung mạnh vào đối tượng mục tiêu của bạn trong khi ban đầu tạo ứng dụng. Bạn có thể nghĩ đến việc thêm nhiều tính năng hơn trong các phiên bản ứng dụng sắp tới của mình. Làm điều đó cũng sẽ làm cho nó giống như bạn đang liên tục cập nhật ứng dụng của bạn. Chính nó sẽ làm cho nó phổ biến hơn với người dùng của bạn.

Hãy nhớ rằng, trải nghiệm người dùng phải là điều quan trọng nhất đối với bạn vào thời điểm này. Do đó, ứng dụng của bạn nên sử dụng các tính năng làm việc tốt nhất trên thiết bị di động cụ thể đó.

Tạo giao diện người dùng quá phức tạp

Nền tảng di động cho apps

Phiên bản đầu tiên của ứng dụng nên sử dụng giao diện người dùng dễ sử dụng, trực quan. Giao diện người dùng nên đơn giản để người dùng học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng, mà không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Người dùng trung bình của bạn không phải là geek – họ chỉ muốn tận hưởng các tính năng cơ bản của thiết bị di động của họ. Do đó, hầu hết người dùng không tìm kiếm một giao diện người dùng trên đầu trang mà rất khó hiểu. Người dùng thích sử dụng apps vào nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, bao gồm mỗi màn hình, mỗi nút và mỗi chức năng được xác định và hiển thị tốt trên màn hình theo cách làm cho nó tiện ích hơn đối với cuộc sống của họ.

Tất nhiên, đã có những ứng dụng đột phá với giao diệntrải nghiệm người dùng phức tạp và các cử chỉ đa chạm, đã trở thành cơn sốt giữa các thế hệ người dùng thiết bị di động mới nhất. Trong trường hợp bạn muốn phát triển một ứng dụng như vậy, bạn nên bao gồm phần hướng dẫn chi tiết trong ứng dụng của bạn. Một điều nữa cần nhớ ở đây là làm cho giao diện người dùng của bạn trở nên nhất quán và đồng nhất qua tất cả các phiên bản ứng dụng tương lai của bạn để người dùng của bạn không cần phải điều chỉnh các loại giao diện người dùng khác trong các bản cập nhật ứng dụng sắp tới.

Thêm vào quá nhiều nền tảng di động

Nền tảng di động cho app

Các nhà phát triển cần phải chống lại sự cám dỗ để ngay lập tức bắt đầu phát triển tập trung cho một số nền tảng di động chứ không phải tất cả cùng một lúc. Thêm vào nhiều tính năng và nền tảng di động cho phiên bản đầu tiên của bạn sẽ tăng chi phí ban đầu lên cao. Điều này cũng có thể phản tác dụng đối với bạn, vì nó thực sự có thể sẽ làm giảm cơ hội thành công của ứng dụng trên thị trường.

Nếu bạn nghĩ đến việc phát triển một ứng dụng cho nhiều nền tảng di động như Apple, Android và BlackBerry, hãy lập kế hoạch cho chiến lược phát triển ứng dụng của bạn trước. Hãy suy nghĩ về tất cả những thứ trong ứng dụng duy nhất sẽ thu hút người dùng của bạn nhất.

Nghiên cứu một số nền tảng di động có sẵn và chọn các nền tảng phù hợp cho ứng dụng của bạn. Đồng thời, phát hành phiên bản thử nghiệm của ứng dụng có thể giúp bạn nhận được phản hồi chính xác từ người dùng.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.