Tương lai của quảng cáo số: Mobile, Programmatic và Native Ads

0 396

Chi phí quảng cáo trên thiết bị di động, programmatic buying và native ads tiếp tục tăng. Cả ba sản phẩm này đều có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, bao gồm khả năng nhắm mục tiêu tăng lên, tính minh bạch được cải thiện và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Và quan trọng hơn, họ giúp các nhà tiếp thị tiếp cận mọi người một cách tự nhiên. Chúng ta hãy cùng khám phá ba xu hướng này và tại sao chúng lại liên quan đến bạn.

Sự chuyển hướng sang điện thoại di động

Quảng cáo số native ads

Các nhà tiếp thị đang chi tiêu một tỷ lệ phần trăm tăng lên của ngân sách quảng cáo trên thiết bị di động. Nghiên cứu dự đoán rằng đến năm 2019, chi tiêu quảng cáo trên điện thoại di động sẽ chiếm 72,2% tổng chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số.

Tại sao lại có sự gia tăng mạnh mẽ này? Đó là do sự gia tăng của các thiết bị di động và thói quen thay đổi của người dùng. Gần hai phần ba số người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh và 10% người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh không có bất cứ sự truy cập Internet tốc độ cao nào tại nhà, theo nghiên cứu gần đây của Pew Research Center (Lưu ý: quảng cáo số “truyền thống” không phải là đi bất cứ nơi nào, quảng cáo trên máy tính để bàn vẫn là một phần quan trọng trong ngân sách của nhà quảng cáo).

Chúng ta hãy chia xa hơn nữa. Các nhà tiếp thị có thể chọn để quảng cáo trên web di động hoặc qua các ứng dụng. Inventory trong ứng dụng có hiệu quả về mặt thống kê hơn quảng cáo trên trình duyệt trên thiết bị di động, một phần bởi vì các ứng dụng phức tạp hơn; người dùng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng hơn là làm trên web di động. Trên thực tế, eMarketer dự đoán rằng chi tiêu ứng dụng sẽ vượt xa chi phí cho web di động gần gấp ba lần và các nhà quảng cáo sẽ chi 20,79 tỷ đô la để tiếp cận người tiêu dùng thông qua các ứng dụng di động. Đó là tăng gấp đôi so với những gì họ đang chi tiêu trên các trình duyệt di động.

Nhiều người đang xem video trên điện thoại và máy tính bảng hơn bao giờ hết, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo trên điện thoại di động cũng đang tăng lên. Theo Business Insider (@businessinsider), doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động sẽ tăng trưởng nhanh gấp ba lần so với chi tiêu quảng cáo trên máy tính để bàn vào năm 2020.

Theo truyền thống, các nhà quảng cáo trên thiết bị di động đã nỗ lực tìm kiếm cùng mức độ minh bạch và khả năng dự đoán mà họ mong đợi thông qua quảng cáo kỹ thuật số. Điều này dẫn đến xu hướng thứ hai.

Sự gia tăng trong Programmatic

Quảng cáo số: Programmatic Ads
Cuộc khảo sát năm 2014 của AdExchanger cho thấy 66% các nhà tiếp thị được khảo sát dự định chi tiêu ít nhất 40 phần trăm ngân sách kỹ thuật số của họ theo Programmatic trong 12 tháng tới. Theo eMarketer, chi tiêu quảng cáo trên điện thoại di động ở Mỹ sẽ đạt gần 8,4 tỷ đô la, vượt qua chi tiêu quảng cáo trực tuyến lần đầu tiên. Xu hướng này đi cùng với việc tăng giá thầu thời gian thực (RTB), tự động mua (automated buying) trong môi trường đấu giá, nơi các nhà quảng cáo đặt giá thầu theo thời gian thực.

Các nền tảng bên cầu (DSP) như AudienceScience thúc đẩy công nghệ có lập trình để cho phép người mua chi tiêu hiệu quả hơn. Người mua có thể phân tích số liệu hiệu suất thời gian thực để quản lý tốt hơn chi tiêu của họ, dựa vào các thuật toán mạnh mẽ để nhanh chóng hiểu được dữ liệu dư thừa trong tầm tay của chúng tôi. Các nhà tiếp thị được hưởng lợi từ khả năng nhắm mục tiêu được cải thiện cho phép họ nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, vị trí, thời gian trong ngày, danh mục và thiết bị có.

Rất nhiều lo ngại về truyền thống liên quan đến các nhà tiếp thị di động được giảm đi khi hợp tác với DSP. Ví dụ: mua DSP di động làm tăng tính minh bạch và khả năng dự đoán và cung cấp truy cập dễ dàng vào nhiều nguồn hàng tồn kho. Khi các nhà tiếp thị tinh chỉnh và mở rộng phương pháp tiếp cận đa nền tảng của mình, các DSP hiểu biết đang đảm bảo chúng cung cấp cho các nhà quảng cáo tiếp cận trên tất cả các thiết bị.

Bằng cách tích hợp với một thị trường quảng cáo di động, DSP có thể tăng quy mô của họ và có quyền truy cập vào khoảng không quảng cáo duy nhất. Nhiều trao đổi trên thiết bị di động cũng cho phép người dùng lựa chọn từ các định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo chuyển tiếp trên màn hình toàn màn hình, videoclip, và người bản xứ để thúc đẩy kết quả tốt hơn cho nhà quảng cáo của họ. Và nói về bản địa …

Sự đột biến trong Native Ads

Kết quả hình ảnh cho native ad
Nhà quảng cáo báo cáo tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động cao hơn khi họ chạy quảng cáo trông và cảm thấy giống môi trường biên tập xung quanh hơn, như được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu trong bài viết Ampush này. Native Ads có liên quan và ít xâm phạm hơn quảng cáo truyền thống. Những loại mua này ngày càng phổ biến trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Báo cáo thị trường mới nhất của MoPub cho thấy rằng ngày càng có nhiều nhà xuất bản đã chấp nhận định dạng Native ads. Dữ liệu phản ánh hơn 31.000 ứng dụng di động đang hoạt động, 264 tỷ yêu cầu quảng cáo hàng tháng và 1 tỷ thiết bị độc nhất và 155 nền tảng phía cầu trên mạng MoPub, cho thấy tăng 1073% trong việc áp dụng native ads kể từ quý 2 năm 2014. Kết hợp giữa mobile, programmatic buying và native ads, là bạn đã có đỉnh cao của các xu hướng hàng đầu của ngành.

Follow Page để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về thị trường Mobile App hiện nay!

Follow Page Native Ads

— Phương Kira —

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.