Quảng cáo trả thưởng: Lợi ích cho người dùng, nhà phát triển và nhà quảng cáo

0 1,685

Một quảng cáo trả thưởng (Rewarded ad) là gì? Tổng quan về video trả thưởng và các định dạng khác

Quảng cáo trả thưởng cung cấp cơ hội cho người dùng xem video hoặc quảng cáo có thể tương tác để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng.
Ví dụ, người chơi trò chơi trên thiết bị di động, nhân vật của họ chết tại một điểm quan trọng. Người dùng thất vọng vì họ không hoàn thành cấp độ và ước họ có thể tiếp tục chơi để vượt qua thử thách thay vì phải chơi lại từ đầu, Họ có thể xem quảng cáo được hiện ra trong lúc đó để nhận phần thưởng là nhân vật hồi sinh để tiếp tục chơi game. Trong mỗi phễu quảng cáo trả thưởng, có bốn sự kiện chính có thể xảy ra:

  • Lời nhắc quảng cáo (Ad prompt), nơi người dùng được cung cấp tùy chọn để xem quảng cáo để đổi lấy phần thưởng.
  • Tuỳ chọn tham gia (Opt-in), khi người dùng chọn tham gia để xem quảng cáo.
  • Phần thưởng quảng cáo (Ad reward), theo đó người dùng hoàn thành việc xem quảng cáo và nhận được phần thưởng, chẳng hạn như thêm một mạng sống cho nhân vật, hay được tăng sức mạnh.
  • Vật phẩm được sử dụng (Item used), một khi người dùng tiêu thụ phần thưởng và có thể tiếp tục chơi trò chơi từ nơi họ rời đi. Vì người dùng muốn tiếp tục chơi, nên họ sẽ thường được chuyển đổi theo các bước trong toàn bộ phễu

Tại sao nên sử dụng quảng cáo video trả thưởng?
Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thị trường game di động, các nhà phát triển cần tập trung hơn vào sự tham gia và duy trì. Như vậy, việc tìm kiếm sự cân bằng hài hòa giữa kiếm tiền và trải nghiệm người dùng là rất quan trọng đối với sự thành công của trò chơi.

Quảng cáo trả thưởng đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất để đạt được sự cân bằng đó: trong năm qua, số lượng ứng dụng sử dụng quảng cáo trả thưởng đã tăng gấp bốn lần.

Lợi ích cho người dùng: quảng cáo trả thưởng nâng cấp trải nghiệm ứng dụng miễn phí
Người dùng thích quảng cáo trả thưởng vì họ có thể sở hữu những vật dụng giá trị giúp cho tiến trình chơi game trở nên thú vị, thoải mái hơn mà không phải trả tiền ra để mua. Ngoài ra, quảng cáo trả thưởng đưa người dùng vào vị trí trải nghiệm quảng cáo bằng cách cung cấp cho họ tùy chọn để tham gia tương tác với quảng cáo. Cấu trúc chọn tham gia này giúp quảng cáo trả thưởng là cách an toàn để tích hợp vào quá trình chơi game mà không có nguy cơ làm gián đoạn trải nghiệm người dùng. Trên thực tế, trong các nghiên cứu nội bộ của Google, 50% người dùng đã báo cáo rằng họ sẽ không hài lòng với trải nghiệm ứng dụng của mình nếu quảng cáo trả thưởng bị xóa.

Lợi ích dành cho nhà phát triển: quảng cáo trả thưởng giúp tăng doanh thu và tương tác với người dùng
Các nhà phát triển thích quảng cáo trả thưởng vì chúng giúp tăng doanh thu và giữ người dùng gắn bó với ứng dụng. Các định dạng này được thiết kế để kiếm tiền một cách hiệu quả cho người dùng không nạp tiền vào ứng dụng, đồng thời bảo vệ trải nghiệm ứng dụng cốt lõi. Họ thường có CPM rất cao vì tỷ lệ tương tác và hoàn thành video cao chưa từng có. Ngoài ra, quảng cáo trả thưởng thường làm tăng tỷ lệ giữ chân người dùng vì nhờ có phần thưởng, người dùng bị cuốn hút hơn, dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng. Cuối cùng, quảng cáo trả thưởng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để triển khai mô hình kiếm tiền lai (hybrid) với mua hàng trong ứng dụng (In App Purchase – IAP). Ngày càng có nhiều trò chơi kiếm tiền từ mua hàng trong ứng dụng triển khai quảng cáo trả thưởng như một phần bổ sung cho IAP. Phần thưởng có thể đóng vai trò giới thiệu các tính năng cao cấp, do đó, không chỉ khiến người dùng chơi lâu hơn, nhiều người trong số họ cuối cùng cũng có thể trở thành người nạp tiền vào ứng dụng.

Lợi ích dành cho nhà quảng cáo: Quảng cáo trả thưởng tạo ra số lần hiển thị rất giá trị

Các nhà quảng cáo thích quảng cáo trả thưởng vì họ nhận được sự tương tác của người dùng cao hơn các định dạng quảng cáo khác, dẫn đến lợi tức chi tiêu quảng cáo (Return on ads spend – ROAS) cao hơn. Quảng cáo được chọn tham gia và người dùng thường xem chúng cho đến khi kết thúc vì phần thưởng. Do đó, các nhà quảng cáo nhận được hiệu suất tỷ lệ chuyển đổi cao hơn để thu về nhận diện thương hiệu và gợi nhớ về thương hiệu tốt hơn.

Làm thế nào để quảng cáo trả thưởng mang lại kết quả?
Các nhà phát triển sử dụng quảng cáo trả thưởng đã thấy tác động tích cực đến cả doanh thu và sự tham gia của người dùng. Hãy đọc thêm để tìm hiểu cách quảng cáo trả thưởng đã tăng giá trị cho các nhà phát triển như bạn.

Gia tăng doanh thu quảng cáo

NoSixFive, một công ty game có trụ sở tại Sofia, Bulgaria, đã xây dựng trò chơi Jump Drive và sử dụng những quảng cáo trả thưởng. Công ty đã kiếm tiền từ các ứng dụng hiện có của mình bằng quảng cáo banner và quảng cáo đan xen, nhưng muốn thử quảng cáo trả thưởng.
Trò chơi sinh tồn bán vô tận Jump Drive là cơ hội hoàn hảo để thực hiện các quảng cáo trả thưởng từ đầu. Người chơi thu thập năng lượng, mà họ có thể giữ trong suốt trò chơi. Số năng lượng này được sử dụng để người dùng mở loại khóa tàu và cấp độ mới. NoSixFive quyết định cung cấp cho người chơi tùy chọn nhân đôi hoặc nhân ba số năng lượng thu thập được trong quá trình chạy bằng cách xem quảng cáo trả thưởng, cho người chơi cơ hội đạt được kết quả cao hơn. Việc triển khai quảng cáo trả thưởng này đã dẫn đến các eCPM cao, sự gắn kết tuyệt vời của người dùng và vô vàn nhận xét tích cực trong Google Play và Apple App

Doanh thu IAP cao hơn
Sử dụng quảng cáo trả thưởng có thể là một cách tuyệt vời để lôi kéo người dùng mua hàng trong ứng dụng. Nhà phát triển Trung Quốc Avid.ly muốn mở thêm nguồn doanh thu, ngoài nguồn doanh thu mà họ nhận được từ tỷ lệ phần trăm nhỏ người chơi thường mua sản phẩm kỹ thuật số. Nhà phát triển này đã  thử chạy quảng cáo trả thưởng, nhưng lại lo lắng về sự thâm hụt doanh thu IAP.
Sau khi triển khai các quảng cáo trả thưởng trong một trong những trò chơi casual, Avid.ly đã thấy kết quả hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của họ. Người dùng đã mua các vật phẩm trong ứng dụng thường xuyên hơn 18% và dành thêm 20% thời gian trong trò chơi. Ứng dụng này cũng chứng kiến ​​tổng doanh thu tăng 40%. Những kết quả này đã thúc đẩy Avid.ly triển khai các quảng cáo trả thưởng trong tất cả hơn 50 ứng dụng chơi game của mình. Ngày càng có nhiều nhà phát triển tìm thấy thành công với mô hình lai giữa quảng cáo trả thưởng và IAP này.

Tác động tích cực đến sự tham gia và duy trì của người dùng

Các ứng dụng sử dụng quảng cáo trả thưởng đã chứng kiến ​​sự gia tăng thời lượng phiên và sự duy trì người dùng. CookApps, một công ty game toàn cầu được thành lập tại Hàn Quốc đã có được 80 triệu người chơi ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào năm 2016.
CookApps ban đầu dựa vào IAP là nguồn doanh thu chính của họ, nhưng sự gia tăng chi phí người dùng kết hợp với lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các mạng xã hội đã khiến công ty tìm cách tăng doanh thu. Vào tháng 5 năm 2017, sau khi thêm quảng cáo video trả thưởng cho phép người dùng có thêm tuổi thọ, CookApps đã thấy thời lượng phiên tăng 16% trong một trong các ứng dụng của mình. Cuối năm đó, công ty họ đã thử nghiệm A / B (A / B test) các vị trí quảng cáo để tăng tỷ lệ chọn tham gia. Các thử nghiệm cho thấy có thể tăng khả năng hiển thị các quảng cáo trả thưởng bằng cách đặt chúng ngay khi người dùng cạn kiệt cuộc sống cuối cùng của họ. Độ dài phiên đã tăng kỉ lục lên 211%.
Thông qua việc tối ưu hóa phễu phân tích trả thưởng, CookApps đã có thể tăng mức độ gắn kết của người dùng. Nhóm đã quyết định hiển thị quảng cáo trả thưởng cho cả người dùng trả tiền và không trả tiền dựa trên niềm tin rằng việc tăng Screen Time của người dùng có thể tăng cơ hội khiến người dùng mua hàng trong ứng dụng. Khi người dùng có trải nghiệm hấp dẫn và kích thích với quảng cáo trả thưởng, mối quan tâm của họ với ứng dụng sẽ tăng lên và sẽ khiến họ quay lại nhiều lần.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Nhận đăng ký tư vấn để tối ưu hoá ứng dụng của bạn tại: https://gamob.com

GAMOB – BETTER OPTIMIZATION

Nguồn: Google Admob

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.